icon-skype
phattanpham
icon-mail
info@dubaothitruong.vn

Tìm hiểu

Sử dụng sóng Elliott-Điều quan trọng là chú ý mẫu hình sóng

Ngày đăng: 08-10-2017

Sóng Elliott là một trường phái phân tích kỹ thuật được sử dụng khá nhiều bởi các chuyên gia. Với kinh nghiệm cá nhân khi sử dụng sóng Elliott, với bài viết này, Tấn Phát sẽ chia sẽ bí quyết quan trọng khi sử dụng sóng đó là hãy chú ý tới mẫu hình sóng.

Sóng Elliott giúp dự báo thị trường trên cở sở tâm lý đám đông nhà đầu tư tham gia vào thị trường được thể hiện theo các mẫu hình sóng và đây là yếu tố then chốt. Việc xác định được mẫu hình sóng giúp nhà đầu tư định vị được thi trường bao gồm xác định xu hướng, xu hướng còn tiếp tục hay sắp kết thúc một cách khá chính xác mà không phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài như tin tức, căng thẳng địa chính trị.

Lấy ví dụ bên dưới là phân tích Gold spot (Intraday) của dịch vụ E-Wave Analysis được thực hiện 16/08/2017 dự báo Gold tiếp tục xu hướng tăng sau khi Tấn Phát xác định mẫu hình 5 sóng đẩy tăng giá hình thành từ đáy 1204$/oz cho tới 1274$/oz. Với mẫu hình 5 sóng đẩy (được đánh dấu 1, 2, 3, 4, 5 màu xanh trên hình) sẽ giúp dự báo xu hướng của Gold sẽ tiếp tục sau khi giai đoạn điều chỉnh đánh dấu A-B-C (màu xanh) kết thúc.

Cũng với Gold Spot, ngày 07/09/2017, Tấn Phát dự báo sự đảo chiều của kim loại quý này sau khi xác định mẫu hình sóng Ending Diagonal (sóng C màu đỏ trên hình) sắp kết thúc. Và diễn biến từ thị trường cho thấy Gold Spot đã đảo chiều giảm trở lại từ vùng eclipse màu nâu mà tôi đã đánh dấu (vùng 1350-1355). Điều cần đáng chú ý là thời điểm tháng 09/2017 các thông tin cơ bản đều ủng hộ sự tăng giá của giá vàng khi căng thẳng địa chính trị khi Triều Tiền thử tên lửa xuyên lục địa. Tuy vậy, giá vàng lại đảo chiều giảm trở lại từ phiên 08/09/2017 (mức 1357) về lại 1260 Intraday low của phiên 06/10/2017.

Diễn biến Gold spot từ 07/2017 cho tới nay

Điều này cho thấy sóng Elliott giúp dự báo chính xác xu hướng và kết thúc xu hướng và việc xác định mẫu hình sóng là yếu tố then chốt để làm điều này.

Tác giả: Phạm Tấn Phát

Bạn quan tâm tới:

♦ Cách sử dụng sóng Elliott đúng cách

♦ Đếm được sóng Mở rộng (extended wave), sóng gãy

♦ Phân biệt được sóng Motive Wave và Corrective Wave

♦ Xác định điểm đảo chiều của sóng

♦ Đo độ dài sóng

Hãy đăng ký các khóa học Đào tạo chuyên về sóng Elliott cùng với chuyên gia.

Nhà đầu tư có thể đăng ký học thử bằng link sau:

Các bài viết khác

Phân tích mới nhất